Đi Singapore

Viếng thăm chùa Răng Phật nổi tiếng ở Singapore

Được xây dựng vào năm 2005 và khánh thành vào năm 2007, chùa Răng Phật là điểm tham quan thu hút trong các tour du lịch Singapore. Ngôi chùa là nơi thờ phụng linh thiêng nên người dân địa phương lẫn khách du lịch ghé thăm đông đúc. Đặc biệt, chùa Răng Phật ở Singapore còn được gọi là chùa Xá Lợi vì có lưu giữ Xá Lợi Răng Phật lấy từ bảo tháp đổ nát ở ngọn đồi Bagan, Myanmar.

Chùa Răng Phật ở Singapore có gì để tham quan?

Nằm ngay khu phố Tàu ở đảo quốc Sư tử, chùa Răng Phật có kiến trúc vô cùng hoành tráng và xây theo lối kiến trúc Trung Hoa truyền thống. Tổng thể ngôi chùa có 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, được xem là bảo tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất tại Singapore. Nhìn từ phía bên ngoài, chùa Răng Phật ở Singapore gây ấn tượng mạnh nhờ màu sắc nổi bật và sự tráng lệ.

Chùa Răng Phật ở Singapore
Chùa Răng Phật ở Singapore

Bước vào bên trong cửa chùa, du khách sẽ bắt gặp sảnh thờ rộng với 3 bức tượng Phật lớn thờ ngay chính điện. Các bức tường xung quanh có trang trí hàng trăm bức tượng Phật nhỏ hơn xếp cạnh nhau. Màu chủ đạo là vàng và đỏ cùng không gian rộng lớn của căn phòng tạo nên cảm giác uy nghiêm, linh thiêng.

Từ tầng 1 lên tầng 2 có một gác lửng, nơi đặt sảnh Phật Pháp – là bảo tàng về các vị cao tăng cùng sảnh Bồ tát Địa tạng. Du khách sẽ thấy được một pho tượng Quan Âm Bồ tát hiền hậu cùng nhiều bức tượng sáp các nhà sư nổi tiếng ở Singapore và nhiều nước khác trên thế giới.

Bên trong chùa Răng Phật ở Singapore
Bên trong chùa Răng Phật ở Singapore

Tầng 2 là nơi trưng bày thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc cùng nhiều tài lieu Phật giáo như bộ kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa. Ngoài ra còn có những hình ảnh, tư liệu về quá trình xây dựng chùa Răng Phật ở Singapore.

Bước lên tầng 3, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tài liệu, hiện vật về toàn bộ 3 nhánh đạo Nhật và những sự kiện liên quan đến cuộc đời đức Phật trong Bảo tàng văn hóa Phật giáo. Ngoài ra, còn lưu giữ các xá lợi của những vị cao tăng xuất chúng từ nhiều quốc gia trên thế giới để mọi người có thể chiêm bái.

Tầng 4 là nơi lưu giữ xá lợi Răng Phật, chính là nguồn gốc cái tên chùa Răng Phật ở Singapore. Đây là một căn phòng yên bình và tĩnh lặng. Rất nhiều tín đồ Phật giáo đến đây để vái lạy xá lợi linh thiêng này. Hai lần mỗi ngày, bức rèm che xá lợi sẽ được kéo lên để các nhà sư thực hiện nghi lễ cầu nguyện.

Tầng 5 – tầng cao nhất của chùa Răng Phật là một khu vườn yên tĩnh với nhiều cây xanh và hoa phong lan, loài hoa biểu tượng của đất nước Singapore. Tại đây có một tháp nhỏ treo cối kính. Du khách có thể xoay nhẹ cối kính 1 vòng để lắng nghe tiếng vang thanh tịnh khắp không gian.

Ngoài ra, chùa Răng Phật ở Singapore có thang bộ và cả thang máy để du khách sử dụng, đi tham quan hết tất cả các tầng. Chùa cũng có lối đi thuận tiện cho những người khuyết tật đến cầu an. Không chỉ biết thêm nhiều thông tin thú vị về Phật giáo mà du khách còn chiêm nghiệm được nhiều ý nghĩa sâu xa về trong các giáo lý từ đạo Phật. Không gian thanh tịnh sẽ giúp tâm hồn mỗi người trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn.

>>> Tour Singapore tham quan chùa Răng Phật

Thông tin về chùa Răng Phật ở Singapore

Địa chỉ: 288 South Bridge Rd, Singapore 058840

Điện thoại: +65 6220 0220

Giờ mở cửa: hàng ngày

  • Chùa Phật Nha: từ 09g00 sáng – 06g00 chiều
  • Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật và Viện Relic Chamber: từ 08g00 sáng – 06g00 chiều
  • Bảo tàng Eminent Sangha: từ 07g00 sáng – 07g00 tối
Viếng thăm chùa Răng Phật nổi tiếng ở Singapore
5 (100%) 2 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Lạc lối giữa thủy cung ở Singapore – S.E.A Aquarium

Hoang An

Đảo Sentosa kỳ thú – điểm tham quan hấp dẫn ở Singapore

Hoang An

Kinh nghiệm vui chơi tại công viên Universal Studios ở Singapore

Hoang An

Leave a Comment